รีวิว หนัง 

Ajin Demi-Human อาจิน ฅนไม่รู้จักตาย 


วันที่เข้าฉาย : 23 พฤศจิกายน 2017
ประเภท : Action / Horror / Mystery
ผู้กำกับ : Katsuyuki Motohiro
นักแสดง : ทาเครุ ซาโต้โก อายาโนะรินะ คาวาเออิ 

AJIN DEMI-HUMAN อาจิน ฅนไม่รู้จักตาย เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 17 ปีก่อน ในทวีปแอฟริกา ได้มีการค้นพบสิ่งมีชีวิตที่ฆ่าไม่ตายที่ถูกเรียกว่า  อาจิน  ซึ่งถือเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ที่มีมูลค่าสูงมาก อาจิน ฅนไม่รู้จักตาย และเป็นที่ต้องการของรัฐบาล โดยมีการตั้งรางวัลขึ้นหากจับตัวพวกมันได้ พวกอาจินสามารถอาศัยและปะปนรวมอยู่กับมนุษย์อย่างกลมกลืนโดยไม่สามารถแยกออกได้  นากาอิ เคย์  นักเรียนมัธยมปลายได้ประสบอุบัติเหตุโดนรถชน แต่เขาไม่ตาย ตรงกันข้ามเขากลายเป็นอาจิน เขาจึงเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาล ขณะเดียวกัน  ซาโต้  ผู้ซึ่งเป็นอาจินก็พยายามช่วยเหลือเคย์และหาทางพาเคย์เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายต่อต้านรัฐบาล แต่เคย์ปฏิเสธเพราะไม่เห็นด้วยกับวิธีการของซาโต้ และนี่คือเรื่องราวสุดเข้มข้นของการไล่ล่าและการเชือดเฉือนระหว่างมนุษย์และอาจิน รวมถึงอาจินด้วยกันเอง

เป็นอีก 1 ภาพยนตร์ที่มีการดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะ ค่อนข้างมากพอสมควร ตัดทอนเนื้อหาในหลายๆส่วนออกไป โดยเฉพาะที่มาของตัวละครหลายๆตัว ทำให้คนที่ไม่เคยอ่านมังงะมาก่อน อาจจะงงๆได้ รวมไปถึงอีกหลายๆฉาก ที่รวบรัดมากจนเกินไป จนทำให้ขาดความต่อเนื่อง และซีนอารมณ์ที่ดูเหมือนจะตัดออกไปค่อนข้างมาก ทำให้เราไม่ค่อยอินไปกับการกระทำของตัวละครแต่ละตัว ตัวหนังเหมือนจะเน้นไปที่ฉาก Action ซะเป็นส่วนใหญ่ [มีฉากต่อสู้ตลอดทั้งเรื่อง]

ส่วนที่ดีที่สุดของ Ajin คือเรื่องของคิวบู๊แอ็คชัน ที่ทำได้ดูเรียล ดูโหดจริงจัง แม้ว่าอาจจะเห็นเลือดน้อยไปนิด แต่ก็ถือว่าความดุเดือดทดแทนไปได้น่าติดตาม ยิ่งดูก็ยิ่งเหมือนดู Death Note ในเวอร์ชันที่ไล่ล่ากันเอาเป็นเอาตาย  บางช่วงอาจจะเนือยแค่ไหนแต่พอกลับมาซีนที่ต้องไล่ล่า รบรากันแล้ว ดูสนุกทุกครั้ง ในขณะที่งานซีจีเองก็เข้าขั้นใช้ได้ แต่ก็ยังมีบางฉากที่ดูลอย[เหมือนช่อง 7 ไปบ้างก็ไม่เป็นไร] หากใครทีอยากจะดูงาน Live Action ดี ๆ สักเรื่องก็ต้องบอกว่า Ajin นี้ละมันสุด

ติดตามหนังได้ที่ เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021 , เว็บดูหนังฟรี   


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม