รีวิว หนัง 


EDDIE THE EAGLE

ภาพยนตร์แนวชีวะประวัติ/ตลก

วันที่ออกฉาย: 30 มีนาคม 2559
ผู้กำกับ: เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์
นำแสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน
ทารอน อีเกอร์ตัน

Eddie The Eagle ดัดแปลงมาจากชีวะประวัติของนักกีฬาสกีโอลิมปิกที่มีชื่อเสียงชื่อ เอ็ดดี้ เอ็ดเวิร์ดส หรือที่รู้จักในชื่อ เอ็ดดี้ ดิ อีเกิล ที่เป็นตัวแทนของชาวอังกฤษไปแข่งโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1988 [ 33ปีก่อน ใครเกิดทันบ้าง ] และเขาก็เป็นม้ามืดที่คว้ารางวัลมาได้ โดย ฮิวจ์ แจ็คแมน จะรับบทเป็นโค้ชผู้เชี่ยวชาญกีฬาสกีที่จะมาช่วยฝึกฝน เอ็ดดี้ เอ็ดเวิร์ดส รับบทโดย ทารอน อีเกอร์ตัน

หนังนำเสนอให้เราได้เห็นความยากในการเป็น Eddie ที่ฝันจะไปแข่งโอลิมปิกตั้งแต่เด็ก แต่มีอุปสรรคมากมายที่เขาต้องก้าวข้ามไปให้ได้ ตั้งแต่พ่อที่ไม่ปลื้มในสิ่งที่ลูกชายทำ สุขภาพขาของตัวเขาเองก็ไม่ดี เมื่อไปคัดตัวทีมชาติก็ถูกสมาคมกีฬามองเป็น [ คนแปลกประหลาดที่ไร้ศักยภาพ ] นั้นใง  ไหนจะถูกเพื่อนนักกีฬาด้วยกันเองดูถูกเหยียดหยาม เยาะเย้นในความมานะของตนอีก ตัวหนังพยุงอารมณ์ของเราไปร่วมกับตัวละคร Eddie ได้ดีชนิดที่ดูแล้วเรารู้สึกเลยว่า Eddie เนี่ย มันต้องหัวใจแกร่งมากจริงๆ [ ต้องยอมรับในหัวใจเลยละ ] ถึงจะฝ่าทุกปัญหามาได้ไกลขนาดนี้ โดยไม่ละทิ้งความฝัน ทั้งหมดนี้ปูทางไปสู่ช่วงเวลาสำคัญในตอนท้าย ที่ทำให้ฉากการแข่งสกีทุกฉากทำให้คนดู ต้องลุ้นหนักตามไปด้วยตลอด

Eddie The Eagle  เป็นหนังดูสนุก เดินเรื่องดี ดาราดี และดนตรีดี ของ Matthew Margeson ที่ได้อารมณ์ยุค 80 – 90 [ ดักแก่ ] แบบเต็มๆ ทั้งเข้ากับบรรยากาศ เข้ากับช่วงเวลา และเหมือนย้อนไปสู่ยุคสมัยนั้นเลยละครับ

สรุปว่าไม่ควรพลาดจริงๆครับ หนังไม่ยาวเท่าไรด้วย แค่ 100 นาทีนิดๆ กำลังดี ทุกอย่างถือว่าลงตัวพอเหมาะ ดูแล้วสนุก ดูแล้วได้พลัง หรือถ้าใครรู้สึกหนักๆกับชีวิตในตอนนี้ ผมว่าดูคลายเครียดก็ยังได้นะครับ และใครที่คิดถึงฮิวจ์ แจ็คแมน ใครที่เป็นแฟน ฮิวจ์ แจ็คแมน ไม่ควรพลาดจริงๆ เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม