รีวิว หนัง

The Witch

ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ . ผู้กำกับ:โรเบิร์ต เอกเกอร์ส / นักแสดงนำ :อันยา เทย์เลอร์-จอย,ราล์ฟ อิเนสัน ,เคท ดิคกี้, ฮาร์วีย์ สคริมชอว์, เอลลี่ เกรนเจอร์, ลูคัส ดอว์สัน, จูเลียน ริชชิ่งส์, บาธเชบา การ์เน็ตต์, ซาร่าห์ สตีเฟนส์, แดเนียล มาลิก

The Witch สร้างจากเรื่องราวตำนานแม่มดของ New England ซึ่งจริงๆเป็นรัฐหนึ่งในอเมริกายุคโบราณ ไม่ได้อยู่ในประเทศอังกฤษแต่อย่างใด เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องโดนขับไล่จากในเมืองให้มาอยู่ในป่าอาถรรพ์ แล้วก็เกิดเรื่องราวลึกลับมากมาย เริ่มจากทารกคนสุดท้องของครอบครัวหายตัวไปอย่างลึกลับ แกะที่เลี้ยงไว้จู่ๆก็ให้นมที่กลายเป็นเลือด โธมาซิน ลูกสาวคนโตของบ้านดูเหมือนจะกลายเป็นคนที่สมาชิกในบ้านดูจะแปลกแยกที่สุด เพราะเธอเป็นคนทำน้องคนเล็กหายตัวไป จากนั้นทุกๆคนในบ้านก็ไม่ค่อยเชื่อใจโธมิซินอีกเลย ส่วนน้องชายอีกคนที่ชื่อ เคเล็บ ที่ดูจะสนิทกับโธมิซินที่สุดก็เริ่มจะโตเป็นหนุ่มแก่แดด ชอบแอบมองนมพี่สาวตัวเอง วันนึงก็หายตัวไปอีก และก็กลับมาปรากฏตัวในร่างเปลือยเปล่า  

หนังเรื่องนี้การออกแบบงานสร้าง งานกำกับศิลป งานโปรดักชั่น คือมันดูลงตัว ภาพทุกซีนในหนังดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือตำนานแม่มดสมัยโบราณที่เราเห็นเป็นภาพวาดเลย ซีนทุกซีนในหนังถูกคิดมาหมดแล้ว ตัวเดินเรื่องในหนังมีแค่หกคน และเรื่องราวทั้งหมดส่วนมากจะเกิดขึ้นแค่ในบ้าน บริเวณบ้าน คอกแกะ และในป่า แต่ฉากทุกฉากดูมีอะไรแอบซ่อนอยู่อย่างมีนัยสำคัญ หนังใช้ฉากเล่าเรื่องในการสร้างบรรยากาศได้อย่างชาญฉลาด เท่านั้นยังไม่พอ งานออกแบบเสียงที่ทำให้เราหลอนเข้าไปถึงแกนสมอง ซาวด์ประหลาดๆถึงรังสรรค์ขึ้นมาอยากประหลาดและแปลกหู ทั้งงานภาพงานซาวด์ แค่สองอย่างก็ส่งให้หนังโคตรสมบูรณ์แล้ว นี่ยังไม่นับงานแสดงที่สุดแสนจะปังของนักแสดงทุกตัวในหนัง

The Witch คือหนังสยองขวัญแม่มด ที่เดินเรื่องได้น่าสนใจ ชวนสงสัยใคร่รู้ไปจนจบเรื่อง เลือกใช้ความเงียบและดนตรีประกอบได้เข้าที เรื่องราวด้วยความเชื่อแบบฝังหัวชวนให้อินก็ตาม รวมเข้ากับการมีนางเอกหน้าตาโดนๆมาดูหนังสยองขวัญสั่นประสาทกันบ้าง กับหนังแนวหลอนๆ หนังที่เกี่ยวกับแม่มด เพิ่มพูนความน่าสนใจให้คุโชนต้องลองดู คอหนังแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนางเอกของเรื่อง โธมาซิน โดย Anya Taylor-Joy นี่พูดเลย นางไปไกลแน่ เพราะไม่ได้แค่เก่ง แต่โคตรสวยเลย การแสดงนางมาหมดเลย เต็มที่มากสมบูรณ์มาก และก็สวยมากๆด้วย แฟนน้องจอยไม่ควนพลาดเลยละ  หนังเด่นหนังดัง

 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม