รีวิว หนัง 

BRIDGET JONES'S BABYภาพยนตร์แนว : โรแมนติค/คอเมดี้

นักแสดงหลัก:  Renée Zellweger, Gemma Jones, Jim Broadbent

ผู้กำกับ: Sharon Maguire

ความยาวหนัง:   02:03.
ปีที่ออกฉาย:   2016

เรื่องราวของ บริดเจ็ท โจนส์ [เรเน่ เซลวีเกอร์] ที่เลิกลากับ มาร์ค ดาร์ซี่ [โคลิน เฟิร์ธ] ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปและไม่เป็นไปตามแผนสักเท่าไหร่ในวัยยี่สิบกว่าของเธอที่ต้องกลับมาโสดอีกครั้ง เธอตัดสินใจจะมุ่งเน้นไปที่การทำงาน ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน และแล้วเมื่อได้พบกับ แจ็ค [แพทริค เดมป์ซีย์] หนุ่มอเมริกันหล่อชวนฝันซึ่งต่างจาก ดาร์ซี่ โดยสิ้นเชิง แต่เรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นเมื่อเธอพบว่าตัวเองท้อง แต่ที่น่าหนักใจก็คือ เธอมั่นใจเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก


หนังมีความยาวสองชั่วโมง และสองชั่วโมงนี้ก็สอนให้เรารู้ว่า การตั้งท้องกับคนที่ไม่รู้ว่าเป็นใครกันแน่ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายเลย เพราะการตั้งท้องคือการเติมเต็มในชีวิตให้กับผู้หญิงอย่างโจนส์ เธอเองก็ไม่ได้รู้สึกอับอายที่ท้องด้วย เพียงแต่เธอต้องการจะรู้ว่าใครกันแน่ที่จะเป็นพ่อของเด็ก และที่วุ่นวายที่สุดคือ ทั้งแจ๊ค และ มาร์ค ต่างก็ยินดีที่จะเป็นพ่อของเด็กในท้อง หนังเองก็มีมุขตลกขำๆ สัปดนนิดๆ น่ารัก เฮฮา ดูแล้วยิ้ม ขำไปกับเรื่องตลอดเลยละ

Bridget Jones's Babyเป็นภาพยนต์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ปี 2016 ที่กำกับโดยชารอนแม็คไกวร์และเขียนบทโดยเฮเลน ฟีลดิง ,แดนเมเซอร์ และเอ็มมา ทอมป์สันโดยอิงจากคอลัมน์สมมติโดยฟีลดิง มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามและครั้งสุดท้ายในแฟรนไซส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยRenée Zellweger อีกครั้งในบทบริดเก็ต  ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ เซลเวเกอร์กลับมาสู่หน้าจออีกครั้งหลังจากหายไปนานถึงหกปี

หนังถ่าย ทำเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2558 ที่ลอนดอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2016 ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา และในวันที่ 5 ตุลาคมในฝรั่งเศส หนังประสบความสำเร็จและทำรายได้กว่า 211 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกด้วยงบที่ลงทุนสร้างแค่ 35 ล้านดอลลาร์ เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021

 -

 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม