รีวิว หนัง 

20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

ภาพยนตร์ แนว : COMEDY
ผู้กำกับ : อาระ สุริหาร

นักแสดงนำ :ใหม่ ดาวิกา  โฮร์เน่ ,ก้อง สหรัถ,เจเจ กฤษณภูมิ
ค่าย : CJ MAJOR
ฉาย : 24 พฤศจิกายน 2559

สำหรับ 20 ใหม่ยูเทิร์นวัยหัวใจรีเทิร์น เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังเกาหลีของค่าย cj entertainment เรื่อง miss granny ในปี 2014 ซึ่งหนังประสบความสำเร็จอย่างมาก ก่อนที่ประเทศอื่นในเอเชียจะนำไปรีเมคต่อไม่ว่าจะเป็นจีน, เวียดนาม, ญี่ปุ่น ซึ่งประสบความสำเร็จในทุกประเทศ จุดร่วมประการสำคัญเลยก็คือ บทหนังมีความเชื่อมโยงและเข้าถึงวิถีชีวิตของผู้คนในทวีปเอเชียที่มักอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่มีพ่อแม่ลูกปู่ย่าตายาย ดังนั้นรูปแบบสังคมจึงมีความคล้ายคลึงกัน และการดัดแปลงบริบทเรื่องราวนั้นก็เปลี่ยนให้เข้ากับประเทศนั้นๆ เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021

หนังเล่าเรื่องร่าวของ คุณย่าปาน วัย 74 ปี ที่เป็นคนหัวสมัยเก่าทั้งขึ้โวยวาย หัวดื้อ และมีนิสัยต่อว่าคนอื่น จึงทำให้คนรอบข้างต่างต้องปวดหัวกับย่าปานทุกที จนครอบครัวของเธอนั้นต้องเรียกคนอื่นๆ มาปรึกษากันว่าจะส่งย่าปานไปที่บ้านพักคนชราหรือไม่ ในระหว่างนั้นย่าปานเดินเข้ามาและได้ยินที่พูดคุยพอดี จึงทำให้เกิดอาการน้อยใจเดินหนีออกจากบ้านและเดินไปเรื่อยๆ จนกระทั้งไปพบกับร้านถ่ายรูปเก่าแห่งหนึ่งที่ชื่อ [ ฉายารำลึก ] ย่าปานจึงตัดสินใจเข้าไปถ่ายรูปของตนที่ร้านแห่งนี้ แต่เมื่อออกมาจากร้านมา ย่าปานกลับต้องตกตะลึงกับหน้าตาของตัวเอง ที่ย้อนไปสมัยเธอยังอายุ 20 ปีอีกครั้ง ย่าปานจะทำอย่างไรเมื่อเธอได้รับโอกาสที่ได้กลับมาเป็นสาวอีกครั้งหนึ่ง [ พล็อตเรื่องเป็นแนวที่แอดชอบมาก

20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น  พล็อตเรื่องเป็นแนวที่แอดชอบมาก มีกลิ่นอายไซไฟนิดๆ ถือว่าเป็นหนังไทยอีกเรื่องหนึ่งที่มีคำวิจารณ์ออกมาดีมากๆ โดยหนังเรื่องนี้มีองค์ประกอบของหนังที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของตัวหนังเอง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ถ่ายทำ การจัดองค์ประกอบ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆในหนังก็สื่ออกมาได้ดีจริงๆ ในส่วนของมุขตลกที่สอดแทรกเข้ามาในแต่ละฉาก และยังมีการสะท้อนถึงปัญหาของสังคมในสมัยนี้อีกด้วย ถือว่าหนังทำออกมาได้ครบรสจริงๆ เป็นภาพยนตร์ที่สนุกดูได้ทุกวัย และคุ้มค่าการดูจริงๆ 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม