รีวิว หนัง

Rogue One: A Star Wars Story

แฟนๆ Star Wars คงถูกอกถูใจอีกกับ หนังตอนแยก Rogue One: A Star Wars Story ที่จะมาเผยเรื่องราวของหน่วยลับพิเศษจากฝั่งกบฏ กับเป้าหมายที่จะพยายามขโมยแผนที่ของ Death Star ออกมากจากฝั่งจักรวรรดิ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อย่างที่รู้ๆกันในหนังหลักภาค 4 A New Hope  สำหรับ Rogue One นั้นเนื้อเรื่องพูดถึงปฏิบัติการณ์ที่กล้าหาญและชัยชนะครั้งแรกของกลุ่มกบฏในการทำสงครามท้าทายกับอำนาจของจักรวรรดิ ที่มีผู้นำเป็นดาร์ธเวเดอร์ ด้วยการเสี่ยงชีวิตบุกไปถึงถิ่นของดาร์ธเวเดอร์ เพื่อขโมยแบบแปลนสุดยอดอาวุธสงครามที่ชื่อว่า ‘เดธสตาร์’ ยานรบลำยักษ์ที่นอกจากจะมีหน้าตาคล้ายกับดวงดาวแล้ว ยังมีความสามารถในการยิงปืนนัดเดียวก็ทำลายดาวได้ทั้งดวง [ โอ้โห้ แม่เจ้า ] ซึ่งอาวุธลับชิ้นนี้หากสร้างสำเร็จมันจะกลายเป็นอาวุธที่กลุ่มจักรวรรดิ ใช้เป็นอำนาจต่อลองกับฝ่ายต่อต้านให้ยอมจำนน ดังนั้นหน้าที่ของฝ่ายกบฏคือต้องหาทางทำอะไรสักอย่างในการทำลายยานมรณะให้ได้

ส่วนตัวละครอื่นๆ ที่ปรากฎในหนังก็สามารถสร้างสีสันให้สตาร์วอร์ ก็กลับมา เช่นในภาคนี้ไม่มี หุ่นดรอยส์ R2D2 โผล่มาทำเสียง ปุ๊ดปิ๊ดปิ้วๆ ให้เราดู แต่ก็ได้ดรอยส์ ที่ชื่อ K2S0 โผล่มาแทน และหนังก็ทำเรารู้สึกรักเจ้าดรอยส์ ตัวนี้เหมือนที่เราเคยรัก R2D2 ทั้งที่หน้าตาของ K2SO ห่างไกลคำว่าน่ารักมากทีเดียว และ K2SO ยังทำให้เราเสียน้ำตาได้ทั้งที่มันก็เป็นแค่หุ่นตัวนึงเท่านั้น อีกหนึ่งคนที่ชวนให้อยากดูตั้งแต่เห็นตัวอย่างนั่นคือการปรากฎตัวของ ดอนนี่ เยน ในทีแรกเข้าใจว่าเขาคือเจไดคนสุดท้าย แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาไม่ใช่เจได เขารับบทเป็น เซอร์รุต อิมเว ชายตาบอดที่ปกป้องวิหารเจได แห่งสุดท้ายในดาวเจด้า เขาเป็นคนเดียวในเรื่องที่ได้โชว์ลีลาการต่อสู้ด้วยมือเปล่าในขณะที่คนอื่นใช้ปืนล้วนๆ

และผู้กำกับ Gareth Edwards  ได้เผยว่าหนังเรื่องนี้จะมีความสดใหม่ก็ตรงที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบรรดาเหล่าเจได หรือ the force อะไรแต่อย่างใด แต่จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนธรรมดาที่ไม่ได้มีพลังวิเศษอะไร แต่สามารถที่จะนำความหวังกลับมาสู่กาแล็กซี่ นำแสดงโดย Felicity Jones, Diego Luna, Donnie Yen, Ben Mendelsohn, Forest Whitaker และ Mads Mikkelsen เว็บดูหนังใหม่ล่าสุด 2021

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม